3 หัวข้อหลักที่กีดกันทางแชมป์ยุโรปของกรุงปารีส แซงต์ แชร์กแมง

ความสิ้นหวังในบอลถ้วยยุโรป “ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก” luciabet วนกลับมาครั้งแล้วครั้งเล่ากับยอดกลุ่มเมืองน้ำหอม “กรุงปารีส แซงต์ แชร์กแมง” แม้ว่าการมาของลีโอเนล เมสซี่นักฟุตบอลลำดับที่ 1 ของโลก ที่สร้างความฮือครั้งใหญ่ระดับนานาชาติ ผสมกับนักฟุตบอลประสิทธิภาพมากมายก่ายกอง ที่เลือกเทสังกัดเดิมเก่าฟรีเอเย่นต์เดินตบเท้าเดินไร่เรียง สู่เมืองกรุงปารีสกันเป็นการใหญ่ ที่ซึ่งพูดได้ว่ากลุ่มรวมศิลปินก็เป็นไปได้ แม้กระนั้นผลงานในถ้วยยุโรปวัตถุประสงค์ชั้น 1 ของสมาพันธ์ กลับส่งผลงานที่สวนเดินไม่อยู่ในร่องในรอย ไม่เข้ารอบกันแบบไม่เกรงใจประสิทธิภาพนักฟุตบอลด้านในกลุ่มกันเลย

ผ่านไป 10 ปี ที่เปแอชเช เริ่มโด่งดังที่น่าเฝ้ามอง ว่าเป็นอีกครั้งมที่มีชื่อเข้ามาร่วมลุ้นแชมป์อย่างน่าสนุก แต่ว่าเมื่อผ่านรอบแรกไปได้กลายเป็นกลุ่มเสริมแต่ง ที่ทำผลง่นได้อย่างไร้บดคม มีความผิดพลาดเกิดขึ้นอยู่บ่อยมาก ที่แพ้แบบไม่น่าแพ้ก็มีให้มองเห็นในหลายครา ในขณะที่ขึ้นชื่อว่าเป็นกลุ่มมหาเศรษฐีของโลก แล้วก็เต็มไปด้วยนักฟุตบอลชั้นนำเยอะมาก วันนี้พวกเราเลยมาเจาะหัวข้อกันว่า เหตุไรกรุงปารีส แซงต์ แชร์กแมง ถึงไปไม่ถึงฝั่งฝันกับถ้วยแชมป์สักหนึ่งครั้ง

ไม่มีสไตล์การเล่นที่มีเอกลักษณ์ของกลุ่ม

การมีเอกลักษณ์ในลวดลายการเล่นบอล เป็นอีกหนึ่งสเน่ห์ของเค้าหน้าสมาคม ที่แสดงความเป็นตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม การเล่นบอล การแก้เกม และก็การจัดการจัดแจงกลุ่ม ที่ควรมีปรัชญาของตนเองอย่างชัด จะมองเห็นได้ว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีสไตล์การเล่นไม่ยอมแพ้เมื่อเสียงนกหวีดยังไม่ดันขึ้น ความเป็นตัวเองอย่างแจ่มแจ้งที่สุด ในสมัยของเซอร์อเล็ก เฟอร์กูสัน หงส์แดงภายใต้แนวทางการทำกลุ่มของคร็อปที่ก้าวขึ้นมาไกลเรื่อยจนกระทั่งแชมป์กับการซื้อนักฟุตบอลที่ตรงกับแนวทางการทำกลุ่ม โดยไม่สนใจนักฟุตบอลโด่งดัง บาร์เซโลน่าเองกับสไตล์การเคาะบอล ผ่านบอลที่สวย แล้วก็เชลซีที่มีเกมรับมาตรฐานอย่างแน่นแฟ้น จัดการได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นปรัชชาที่ชัด สร้างเบื้องต้นมาตรฐานของกลุ่มได้อย่างสะดุดตา ถ่ายทอดออกมาเกิดเรื่องราวด้านในสนาม

ซึ่งสิ่งกลุ่มนี้ มันยังสะท้อนลงไปถึงเบื้องหลังได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งการซื้อนักฟุตบอลเข้ามา การเลือกสรรผู้ฝึกสอนเข้ามาทำทีม ให้เหมาะสมกับงานนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง จะมองเห็นได้ว่าตลอดเวลา 10 ปีที่ล่วงเลยไป เอแอชเชเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีมฟุตบอลไปแล้วถึง 4 ราย อีกทั้งคาร์โล อันเชล็อตติเตียน ,โลร็องต์ บล็องก์ ,อูไน เอเมปรี่ ,โธมัส ทูเคิล แล้วก็คนเดี๋ยวนี้เมาริสิโอ โปเช็ตตำหนิโน่ ผู้ฝึกสอนกลุ่มนี้ล้วนมีฝีมือในแบบของตนเอง แม้กระนั้นจะเห็นได้ชัดเลยว่า ไม่สามารถที่จะหาจุดเชื่อมโยงในแนวทางทำทีมได้เลย แต่ละคนมีลักษณะบอลที่ไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง ก็เลยทำให้จุดนี้เป็นหัวใจสำคัญอย่างยิ่ง ที่ไม่มีการเชื่อมต่อกันได้อย่างสม่ำเสมอ

การเสริมกองทัพที่เน้นย้ำซุปเปอร์สตาร์พร้อมใช้งาน

เปแอชเชขึ้นชื่อลือชาอย่างดีเยี่ยมของสมาคมที่มั่งมีอันดับหนึ่งของโลก ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ไลฟ์สไตล์การช็อปปิ้ง เลือกหานักฟุตบอลเข้าสมาคมคืออะไร การมาของนักฟุตบอลแนวหน้าของกลุ่มล้วนไม่ธรรมดาเกือบทั้งหมด ทั้งยังการมาของเนร์มากมายองหน้าที่แพงที่สุดในโลก การมาของดาวรุ่งที่แพงที่สุดของนักฟุตบอลประเทศฝรั่งเศสทั้งผองที่เคยมีมา และก็การมาของลีโอเนล เมสซี่กับค่าตอบแทนที่แพงที่สุดในโลก ซึ่งยังไม่รวมกับนักฟุตบอลทั้งหลายแหล่ ที่ต่างโด่งดังมารวมกันที่กรุงปารีสนี้ บ้างก็มาเล่น บ้างก็มาดับ นี่เป็นความผิดพลาดอีกอย่างที่สมาคมที่นี้กำลังพบเจอ เป็นการปรารถนานักฟุตบอลที่มีเชียงเสียงไปสู่กลุ่ม แต่ขาดผู้เล่นที่ทุ่มเททั้งยังกำลังกาย กำลังใจ เล่นแบบสวมวิญญาณ สู้จนกระทั่งนาทีในที่สุดก็หาไม่ได้ รวมทั้งแม้มองดูถึงขุมกำลังที่อนาคต ที่เป็นดาวรุ่งปั้นขึ้นมาใช้งาน ไม่ต้องกล่าวถึงอีกเลย

มาตรฐานที่ต่ำเกินความจำเป็นของลีกเอิง

การประลองด้านในลีก สิ่งแน่ๆว่าเป็นสภาพแวดล้อมสิ่งสำคัญที่มีผลถึงความแข็งแกร่งของกลุ่มเป็นอันมาก เปรียบได้เสมือนดั่งจุดการพัฒนากลุ่มที่ได้ผลลัพธ์อย่างแจ่มแจ้ง เป็นสิ่งที่ชี้วัดถึงความแข็งแกร่ง การแก้เกม ปัญหาของบอลที่เกิดขึ้นได้ทุกเวลา ที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลได้ได้โอกาสปรับแก้ แก้ไขถัดไป รวมทั้งเป็นสิ่งที่ทำให้นักฟุตบอลได้ทำความเข้าใจแรงกดดันได้อย่างแจ่มแจ้ง นักฟุตบอลคนไหนกันแน่มีการเล่นประการใดสามารถทดสอบ เวียนเปลี่ยนกันได้ แต่ว่าลีกเอิงประเทศฝรั่งเศสนั้น มีกลุ่มร่วมลีกที่ประสิทธิภาพออกจะห่างชั้นกันเป็นอย่างมาก ก็เลยทำให้ความเข้าข้น ของการประลองด้านในลีกนั้น ยังดีน้อยเกินไป

ทราบไหม ในช่วงฤดูกาลปัจจุบัน กรุงปารีส แซงต์ แชร์กแมง ไม่อาจจะรักษาแชมป์ลีกเอิงได้

ซึ่งฟังดูแล้วอาจดูจะแปลกไปหน่อย ที่การแข่งขันชิงชัยข้างในลีกก็ควรมีแชมป์บ้าง ไม่มีแชมป์บ้าง แม้กระนั้นประเดี๋ยวก่อนกลุ่มที่ผงาดความแชมป์ลีกเองได้นั้น กลายเป็นกลุ่มที่ฤดู 2017-2018 เกือบจำต้องตกชั้นไป luciabet ที่ยังสามารถรีบทำผลงานจบที่ชั้น 17 ได้ และก็กลุ่มอย่างลีลล์นั้น ไม่มีดาวดังเลยแม้กระทั้งผู้เดียว แม้กระนั้นถ้าเกิดเทียบกับเจ้าบุญทุ่มดินแดนกรุงปารีสแล้วหล่ะก็ ไม่เคยรู้จะเล่ายังไงหมด ที่เต็มไปด้วยนักฟุตบอลดีกรีกลุ่มชาติ ชั้นนำของโลก ที่แต่ละคนนั้น มีค่าอิดโรยเป็นอย่างมาก เพียงแค่นำเอาค่าแรงของเมสซี่ รวมทั้งเนมาร์ เพียงแค่สองคนก็สามารถทดแทนนักฟุตบอลของลีลล์ได้ทั้งทีมแล้ว

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published.