การพัฒนาความเร็วในนักกีฬา : นักกีฬารู้สึกยังไง ผู้ฝึกสอนแลเห็นอะไร และก็ ข้อมูลบ่งถึงอะไร คุยกับผู้ฝึกสอน Garfield Ellenwood


ในการพัฒนาความเร็วของนักกีฬา lucia168 สามเหลี่ยมของการพัฒนา นั้นจะมีส่วนประกอบหลักสามส่วนประกอบร่วมกันหมายถึง: นักกีฬารู้สึกเช่นไร ? อะไรที่ครูฝึกเห็น? และก็ ข้อมูลที่ได้รับบ่งถึงอะไร ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่มีคุณภาพมากมายที่ผู้ฝึกสอน Garfield Ellenwood ใช้เพื่อการวิวัฒนาการซ้อมของเขา ในนักกีฬาสปริ้นท์ แล้วก็ การวิ่งข้ามรั้ว สำหรับเพื่อการฝึกฝนนักกีฬาตั้งแต่ระดับมหาวิทยาลัย ไปจวบจนกระทั่งถึงโอลิมปิก เขาไม่เพียงแค่กระตุ้นให้นักกีฬาวิ่งรู้เรื่องเร็ว หรือ ปริมาณท่องเที่ยวในการใช้ 1080 Sprint แต่ว่ายังพิจารณาถึงการพัฒนาในระยะยาว อีกด้วย

ไม่ใช่ว่าพวกเราจะยึดติดกับการทดสอบกรรมวิธีต่างๆของพวกเราเพียงแค่นั้น แต่ว่าพวกเราจะต้องนึกถึงการให้ข้อมูลถอยกลับและก็ความไว้เนื้อไว้ใจจากนักกีฬาด้วย รวมทั้งข้อมูลที่เปรียบได้กับตัวชี้วัดที่สำคัญสำหรับในการติดตามความเจริญของพวกเขา Ellenwood เปลี่ยนแปลงความคิดรวมทั้งสัญชาตญาณของเขาให้เป็นจริง สำหรับในการเป็นผู้ฝึกสอนนักกีฬาระดับมหาวิทยาลัยที่บรรลุความสำเร็จ กลุ่มชาติไรบีเรีย และก็ปัจจุบัน Christina Clemons ที่เป็นผู้แทนกลุ่มชาติสหรัฐอเมริกหาสำหรับในการชิงชัยวิ่งข้ามรั้ว ประสบการณ์ต่างๆพวกนั้นเป็นจุดประกายการเสวนาเกี่ยวกับความพร้อมเพรียงของนักกีฬา โปรแกรมการฝึกฝนแบบรายตัว แล้วก็วิทยาศาสตร์แบบเรียลไทม์

1080 Motion: ด้วยการบรรลุผลโดยตลอดในระดับต่างๆเมื่อดูย้อนกลับไป คุณมั่นใจว่าคุณลักษณะสองสามประการที่มีอยู่ในทุกเหตุการณ์มีอะไรบ้าง

Ellenwood : ความสม่ำเสมอของนักกีฬาที่เชื่อในตัวผม—แล้วก็ผมเชื่อในตัวพวกเขา การบรรลุผลเกิดขึ้นเมื่อพวกเราเชื่อถือในกันและกันรวมทั้งวัตถุประสงค์ของพวกเรา พวกเขาไว้ใจผมแล้วก็ผมมั่นใจว่าพวกเขารู้เรื่องสิ่งที่ผมกล่าวแล้วก็ให้ข้อเสนอที่ไม่อ้อมค้อมกับผม หากว่าพวกเขาจะยังไม่รู้เรื่อง แต่เพียงเพียงแค่เปิดโอกาส เปิดโอกาสกับความเคลื่อนไหวเนื่องจากความเคลื่อนไหวนั้นยาก ความเคลื่อนไหวจะต่างกัน คนถูกใจสบายแม้กระนั้นจำเป็นต้องบอกให้เคยชินกับความอึดอัด

1080 Motion : อะไรเป็นไม่เหมือนกันสำหรับการปรับโปรแกรมการฝึกหัดรายตัว เมื่อคุณดำเนินงานกับนักกีฬาคนใหม่ที่ได้รับการฝึกอบรมอย่างจำกัดกี่ รวมทั้งเร็วมากเมื่อเทียบกับผู้แข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่แก่การฝึกหัดขั้นต่ำ 5 ถึง 10 ปี?

Ellenwood: สำหรับนักกีฬาคนใหม่ มันคือเรื่องของการค้นหาจุดเด่นรวมทั้งข้อด้อยของพวกเขา รวมทั้งให้กำลังใจพวกเขาในจุดเด่นของพวกเขาเสมอ เพราะเหตุว่าข้อด้อยของพวกเขา ถ้าหากพวกเขามีความทรหดอดทนทางด้านจิตใจ พวกเขาจะผ่านมันไปมิได้ พวกเขาชอบอารมณ์เสียแล้วก็กลับไปทำในสิ่งที่สุขใจ โน่นเป็นในเวลาที่ผมขอย้ำว่าคุณจะต้องสุขใจกับความอึดอัดเพื่อรู้สึกสบายขึ้น ความท้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นวิธีการทำให้นักกีฬาใหม่ รู้เรื่องว่าสิ่งที่คุณฝึกหัดจะเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ถาวร ด้วยเหตุดังกล่าวคุณจะต้องทำมันให้ถูก ซ้ำแล้วซ้ำอีก กับนักกีฬาชั้นเยี่ยม ฐานรากอยู่ตรงนั้น คุณมิได้พาพวกเขาจาก A ถึง Z; คุณกำลังนำพวกเขาจาก X ถึง Z มันเป็นเพียงแค่แนวทางที่คุณใช้ X, Y แล้วก็ Z นั้นที่จะสร้างความรุ่งโรจน์ แต่ว่าเพิ่มอีกจากทางด้านเทคนิคแล้วก็จิตใจ

1080 Motion : ต่อจากแบบอย่างของนักกีฬาคนใหม่ ที่อายุน้อยสำหรับเพื่อการฝึกกับนักกีฬาชั้นยอดเยี่ยม คุณจะแยกไม่เหมือนกันสำหรับการใช้ 1080 Sprint ระหว่างนักกีฬาสองคนนี้เช่นไรในตอน 2-3 เซสชันแรก

Ellenwood : สำหรับนักกีฬาวิทยาลัย ผมเพียงแค่จำเป็นต้องทำให้พวกเขาสุขใจกับมัน ผมรู้ดีว่าผมเริ่มร้อนเกินความจำเป็นและก็มันก็แค่วิ่ง ถ้าหาก 1080 Sprint ดึงพวกเขาอย่างเร็ว พวกเขาอยากไปอย่างเร็วแล้วก็โยนทุกสิ่งที่เหลือออกไปเมืองนอกหน้าต่าง ผมใช้เวลาในการพัฒนาสิ่งพวกนี้ เพื่อจะได้ไม่ต้องกลับไปปฏิบัติงานเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดจากทางมายากลพวกนั้นในวันหลังหรือเปล่า? ผมไปกับข้างหลัง ผมอยากได้จัดแจงกับ A และก็ B ด้วยเหตุดังกล่าวเมื่อผมไปถึง C รวมทั้ง D ผมไม่ต้องกลับไปจัดแจงกับ A กับนักกีฬาชั้นยอดเยี่ยม ท่าวิ่งชอบอยู่ตรงนั้นแล้วก็ปรารถนาความเคลื่อนไหวเพียงนิดหน่อย โดยเหตุนี้ผมสามารถ หมุนมันขึ้นอีกหน่อย นักกีฬาชั้นเยี่ยมจะยังคงยึดติดกับสิ่งนิดๆหน่อยๆเพราะว่าพวกเขาเชี่ยวชาญ รวมทั้งสิ่งนิดๆหน่อยๆก็สื่อความหมายสำหรับพวกเขา คุณจำเป็นต้องรู้จักนักกีฬาของคุณ เนื่องจากว่าไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาระดับสูงหรือมหาวิทยาลัย พวกเขายังคงจมอยู่ในหัวของตนเองกระทั่งลืมไปว่ามันคือเรื่องของความรู้สึก ถ้าหากคุณร่วมการประลอง บางเวลาสถิติที่ดีเยี่ยมที่สุดอาจจะมีการเกิดขึ้นขณะนั้น คุณอาจจะจำไม่ได้ว่ากำเนิดอะไรขึ้น แต่ว่าคุณสามารถจำความรู้สึกนั้นได้เพื่อจะได้เรียกมันออกมาอีกรอบ

1080 Motion: ผลิตมาจากความไว้ใจและก็ความศรัทธา ลำดับที่ 1080 Sprint รองรับสิ่งที่คุณเพียรพยายามจะบอกพวกเขาหรือตอบปัญหาหรือเปล่า?

Ellenwood: เมื่อผมเริ่มใช้งานคราวแรก ผมพากเพียรทำให้นักกีฬารู้เรื่องอีกทั้งการต้านและก็การส่งเสริม การใช้ 1080 Sprint; จุดมุ่งหมายเป็นอุตสาหะทำให้ความเร็ว เมตรต่อวินาทีมากที่สุด โน่นทำให้พวกเขารู้ดีว่าพวกเขากำลังครอบคลุมระยะทางเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าด้วยการมุ่งความพอใจไปที่สิ่งนั้น พวกเขาเริ่มแปลงกลไกการวิ่ง — ซึ่งผมไม่ต้องการที่จะอยาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวผมก็เลยตัดส่วนตัวเลขออกให้หมดเพื่อง่าย ผมก็เลยย้อนกลับไปในขั้นตอนการฝึกฝนแบบเก่า โดยแบ่งระยะออกเป็นช่วงๆละ 10 เมตร รวมทั้งใช้ข้อมูลสำหรับผม ไม่ใช่สำหรับพวกเขา ผมพบว่านักกีฬาในสมัยปัจจุบันชอบมองหาคำตอบอย่างเร็ว แม้กระนั้นการกังวลเรื่องจำนวน มากยิ่งกว่าสิ่งที่ผมอุตสาหะทำให้พวกเขาทำและก็มีความรู้สึกว่าอยู่ในตำแหน่งที่สมควร

การเคลื่อนไหว 1080: ข้อมูลจะพอดิบพอดีกับการผู้ฝึกสอนสองส่วนประกอบที่ใช้งานง่ายของสายตาของผู้ฝึกเช่นไร – การออกแบบโปรแกรมการฝึกฝนรายตัวและก็ความรู้สึกของนักกีฬา

Ellenwood: ผมมองที่เมตรต่อวินาที (ความเร็ว); โน่นเป็นหัวใจสำคัญสำหรับผม เมื่อผมกลับไปดูข้างหลังการฝึกหัด – และก็ผมได้จำแนกสิ่งที่พวกเขาบอกผมและก็สิ่งที่พวกเขารู้สึกตามสิ่งที่ผมมองเห็น – ผมจะมองข้อมูลเพื่อมองว่าตรงกับสิ่งที่ผมมองเห็นไหม สิ่งที่พวกเขารู้สึก เมื่อเลือกสองช่องแรกแล้ว แล้วก็ช่องลำดับที่สาม (ข้อมูล) อยู่ตรงนั้น ผมทราบว่าผมกำลังเดินทางมาถูกทางแล้ว ไม่นานภายหลังที่ผมคุยกับพวกเขารวมทั้งผมสามารถชี้แจงซ้ำจากสิ่งที่ผมมองเห็น แล้วผมก็ไปที่ข้อมูลแล้วก็อธิษฐาน ขอความกรุณาปรานี พระผู้เป็นเจ้า ให้ข้อมูลตรงกัน เพราะว่าถ้าหากไม่งั้น มีความหมายว่าอะไรบางอย่างบางครั้งอาจจะบกพร่อง

1080 Motion: Assisted running เป็นเยี่ยมในสิ่งจำเป็นที่คุณทำ—เหตุไรก็เลยสำคัญสำหรับคุณ แล้วก็นักกีฬาของคุณได้รับคุณประโยชน์อะไรจากสิ่งนี้

Ellenwood: การวิ่งแบบ Assisted ช่วยทำให้คุณล็อกจังหวะนั้นได้ เมื่อนักกีฬารู้ดีว่าพวกเขาสามารถพาร่างกายไปตรงนั้นได้ (ไปยังความเร็วที่สูงขึ้น) แล้วก็มั่นใจว่าพวกเขาสามารถทำมันได้ครั้งแล้วครั้งเล่า โน่นเป็นเมื่อพวกเขาเริ่มจับจังหวะนั้น การให้การช่วยเหลือยังเพิ่มระยะการก้าวเท้าอีกด้วย—แต่ว่าคุณอยากที่จะให้พวกเขารู้เรื่องว่าการวิ่งแบบ Assist Running สามารถวิ่งบนพื้นได้จวบจนพวกเขาไปด้วย คุณไม่สามารถที่จะดึงกลับได้ เมื่อคุณดึงกลับ โน่นเป็นเมื่อคุณได้รับบาดเจ็บ ผมใช้การฝึกแบบ Assistance Running ในตอนต้นฤดูและก็ใช้การฝึกแบบ Resistance Running ตอนช่วงปลายฤดู ซึ่งผลที่เกิดมันดีเยี่ยม และก็ผมกล็กลับไปใช้ Assisted อีกทีด้วยทุกๆ2-3 อาทิตย์ในช่วงท้ายฤดูฝึกหัด เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการก้าวแล้วก็ระยะสำหรับเพื่อการก้าว

1080 Motion: การฝึกฝนแบบ Assistance Running แล้วก็ Fly work อะไรที่คุณควรที่จะใช้

Ellenwood: ผมถูกใจ Fly 30 รวมทั้ง Fly 60 โดยเฉพาะเมื่อผมได้ระบบปลดระยะไกล ทุกสิ่งทุกอย่างมารวมกัน ผมพบว่าเมื่อผมกลับไปพบความช่วยเหลือเกื้อกูลแล้วก็ได้รับการปล่อยตัว และก็พวกเขาไม่กลัว พวกเขาติดตามมันมาตั้งแต่ต้นเนื่องจากพวกเราทำงานมากมามากมายแล้ว เมื่อผมมีรีโมตรีลีส มันง่ายยิ่งกว่าด้วยเหตุว่าพวกเขาไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลกับการถอด เจ็บ หรือปรับปรุงอะไร

Ellenwood ยอดเยี่ยมในผู้ใช้เบต้าของรีลีสรีโมต แล้วก็คำวิพากษ์วิจารณ์ของเขาช่วยทำให้ 1080 Motion เพอร์เฟ็คสำหรับการวางแบบ สินค้ารีลีสระยะไกลมีระบุวางขายในไตรมาสที่ 3 ปี 2564

1080 Motion: ด้วยรีลีสรีโมต คุณช่วยชี้แจงได้ไหมว่าความเรียบง่ายนั้นมีสาระเยอะแยะแล้วก็ช่วยยกฐานะการวิ่งได้เช่นไร

Ellenwood: มันเป็นตัวแปลงเกมจากมุมมองทางจิตใจ 100% เพราะเหตุว่านักกีฬาของผมไม่กลัวว่าพวกเขาจะควบคุมมิได้ หรือพวกเขาต้องมีสติมากเกินความจำเป็นที่จะจำเป็นต้องเอื้อมมือลงมารวมทั้งฉีกมันออก ช่วยทำให้มีอิสระทางจิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับนักกีฬารวมทั้งผู้ฝึกสอน ในฐานะผู้ฝึกสอน คุณไม่จำเป็นที่ต้องยืนข้างการปลดปล่อยรีบด่วนเนื่องจากว่าคุณสามารถควบคุมได้ในมือของคุณ หรือถ้าหากดูเหมือนกับว่าพวกเขากำลังหมุนจริงๆระหว่างที่กำลังทำ Flying 60 แล้วก็พวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่ถูกที่ 30 เมตร นั้น ผมจะถอดมันออก รีโมตระยะไกล เพื่อได้ 30 ในที่สุดที่ไม่มีมันรวมทั้งมอง กำเนิดอะไรขึ้น. บางบุคคลยึดติดกับแผนของสิ่งที่พวกเขาเขียนบนกระดาษ ผมจะเปลี่ยนแปลงจังหวะการเต้นของชีพจร ด้วยเหตุนั้นการปลดปล่อย ระยะไกล ทำให้ผมมีความยืดหยุ่นสำหรับการทำสิ่งนั้นได้โดยทันที

1080 Motion: คุณถูกใจใช้รีโมตรีลีสเรื่องใดสูงที่สุดจนกระทั่งในตอนนี้

Ellenwood: ผมมองวิดีโอของ รีโมท แล้วผมก็บอกว่า ‘ผมควรมี’ สิ่งที่ผมถูกใจก็คือการปลดจากแรงช่วย Assisted Sprint มาเป็น Fly นักกีฬาไม่รู้เรื่องว่าผมจะปลดปล่อยมันไปเวลาใด (การปลดปล่อยจากระยะไกล) แม้กระนั้นพวกเขาจำต้องอยู่ในตำแหน่งที่สมควร ผมมีนักวิ่งระยะสั้นจาก 10.44 เป็น 10.16 เมื่อวันที่ 17 ม.ย.ถึงวันที่ 9 เดือนพฤษภาคม แค่เพียงใช้การปล่อยเนื้อปล่อยตัวเพราะว่าเขารู้สึกสุขใจเมื่อคุณแปลงจาก Assisted Sprint เป็น Fly เขารู้สึกได้เมื่อเทียบกับที่ผมบอกเขา รวมทั้งทั้งผองเป็นเนื่องจากว่าการปลดปล่อย ระยะไกล

1080 Motion: การมี 1080 Sprint ตรงเวลาหนึ่งปีและก็ในตอนนี้พึ่งเป็นผู้ใช้รุ่นเบต้าของรีลีสระยะไกล ขั้นตอนการทั่วๆไปของคุณสำหรับในการทำความเข้าใจเทคโนโลยีเป็นอย่างไร

Ellenwood: กล่าวหามันจะช่วยคุณในฐานะผู้ฝึกสอนว่าจิตใจของคุณดำเนินการเช่นไร ผมไม่ใช่ผู้ที่จะยึดติดกับแผนอย่างเคร่งครัด ผมมีแผนในการ แม้กระนั้นทั้งหมดทั้งปวงขึ้นกับสิ่งที่พวกเขารู้สึกในวันนั้น สิ่งที่ผมพากเพียรจะทำ รวมทั้งหากผมสามารถทำเป็น ผมขอชี้แนะให้ค้นหาว่า 1080 Sprint จะเหมาะสมกับคุณเยอะที่สุดยังไงเพื่อพอดิบพอดีกับนักกีฬา เหมือนกันกับการปลดปล่อยระยะไกล มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมตื่นเต้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมจะบากบั่น ผมจะไม่ทดลองทำอะไรอย่างต่ำหนึ่งครั้ง ถ้าหากมันสำเร็จ ให้เก็บไว้ แต่ว่าหากมิได้ ให้เขวี้ยงทิ้งแล้วเดินต่อไป

1080 Motion: ด้วยจำนวนข้อมูลด้วย 1080 Sprint คุณจะเลือกสิ่งที่จะเผยต่อนักกีฬาเช่นไรและก็เมื่อใด คุณใช้สิ่งนั้นในวิธีการสอนอปิ้งไร?

Ellenwood: ผมชอบใช้ Tyson Gay แล้วก็ Usain Bolt เป็นตัวอย่าง ยูเซน โบลต์ วิ่ง 9.58 และก็วิ่ง 39 ก้าว; Tyson Gay วิ่ง 9.61 รวมทั้งวิ่ง 41 ก้าว ชื่อของเกมครอบคลุมพื้นที่ ครอบคลุมระยะทางสูงที่สุดเท่าที่คุณสามารถต่อวินาที lucia168 ผมเก็บไว้ตรงนั้นเนื่องจากนักกีฬาพวกนี้ถ้าเกิดคุณให้จำนวนพวกเขาจะเริ่มคิดขึ้นมาเอง ที่สุดที่ผมกำลังจะพูดเป็นคุณอยู่ตรงนี้ แล้วก็นี่เป็นที่ที่พวกเราพากเพียรไปให้ถึง แต่ว่าพวกเราจะต้องทำสิ่งนิดๆหน่อยๆเพื่อไปให้ถึงที่โน่น ถ้าเกิดคุณเริ่มใกล้สถิติ ผมจะหยุด แล้วก็พวกเราจะเริ่มทุกๆอย่างใหม่อีกที เป็นแถวทางเพิ่มอีกในวิธีการนี้ มันไม่ใช่วาระสุดท้ายทั้งปวง เป็นเพียงแค่ชิ้นหรือสองชิ้นในชุดอุปกรณ์ มันใหญ่มากยิ่งกว่าสำหรับผม แม้กระนั้นผมไม่อยากที่จะให้พวกเขาทราบว่าเนื่องจากพวกเขาเริ่มมานะคิดรวมทั้งคิดมากเกินความจำเป็น ผมได้รับสิ่งนี้จาก Coach Holloway; เขาเคยพูดเชือนแชมอว่า ผมจะชิงทรัพย์รถไฟ คุณจะได้เงิน ให้ผมดำเนินงานแล้วคุณเก็บเกี่ยวผลตอบแทน

Garfield Ellenwood เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนที่มหาวิทยาลัยแมริแลนด์ ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมารองหัวหน้าคนฝึก (sprints/hurdles) ที่ Alabama State University

กลับสู่หน้าหลัก


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *