เกมกีฬาติดอยู่ในวังวนเดิม ๆ

หากคุณซื้อวิดีโอเกมกีฬาที่คุณชื่นชอบแบบวนซ้ำทุกปี เป็นไปได้มากที่คุณจะไม่ค่อยมีกำลังใจในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา พูดตรงๆ ก็คือ ประเภทเกมpgslot999นั้นกำลังดิ้นรน และแม้แต่คอนโซลรุ่นใหม่ก็ไม่ใช่คำตอบที่จะทำให้มันกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ยกตัวอย่างเช่นปีนี้ คะแนนริติคเป็นอะไรที่น่าประทับใจสำหรับกีฬาที่ใหญ่ที่สุด Madden NFL 22 ได้รับ 60 สุดซึ้ง NHL 22 ซึ่งสัญญาว่าจะเปลี่ยน metagame ของมันผิดหวังกับ 74 NBA 2K ส่วนใหญ่เป็นแฟรนไชส์ที่จะเอาชนะ แต่ NBA 2K22 มีเพียง 76 ซึ่งเป็นคะแนนต่ำสุดที่ซีรีส์เคยเห็น ในปี FIFA 22 และ MLB: The Show 21 ได้รับค่าเฉลี่ยสูงสุด ประมาณ 78 แต่เป็นการบอกว่าไม่มีแฟรนไชส์ใดที่สามารถทำลายคะแนน 80 ได้ด้วยซ้ำ 

แนวโน้มขาลงนี้มีมาระยะหนึ่งแล้ว และฉันก็รู้สึกหงุดหงิดมากขึ้นเมื่อเห็นโหมดต่างๆ ที่แทบไม่ถูกแตะต้องและข้อผิดพลาดทางเทคนิคที่คล้ายกันซึ่งเกิดขึ้นทุกปี มันเหมือนกับการดูทีมlotto432กีฬาที่คุณชื่นชอบเมื่อพวกเขาตกต่ำ คุณรอนานแค่ไหนและดูการสูญเสียอย่างต่อเนื่องก่อนที่คุณจะเดินจากไปและหวังว่าฤดูกาลหน้าจะดีขึ้น 

ปัญหาคือ ความหวังว่าค่าโดยสารเริ่มต้นต่อไปนี้จะคงอยู่นานเกินไปแล้ว และมันไม่ได้มีแค่หนึ่งหรือสองแฟรนไชส์เท่านั้น มันทั่วกระดาน ยุคที่แล้ว ประเภทกีฬาระเบิดด้วยนวัตกรรม ทำให้เกมกีฬาดูและเล่นได้ใกล้เคียงที่สุดในชีวิตจริง นอกจากนี้ ผู้พัฒนากำลังมองหาวิธีที่ไม่เหมือนใครในการสร้างชุมชนรอบตัวพวกเขา และให้บริการผู้เล่นหลายประเภท ตั้งแต่การสร้างโหมดแฟรนไชส์ที่แข็งแกร่ง ไปจนถึงการนำเสนอการเล่นออนไลน์ตามทักษะ และที่สำคัญที่สุด พวกเขากำลังค้นหาวิธีใหม่ที่น่าสนใจในการเอาใจแฟนกีฬา Visual Concepts แสดงให้เห็นถึงพลังของการเล่าเรื่องกีฬาทำให้ MyCareer ของ NBA 2K เป็นเกมที่ต้องเล่นโดยให้คุณสร้างผู้เล่นและพาพวกเขาไปสู่การเดินทางในโรงภาพยนตร์ที่เจาะลึกถึงจุดสูงสุดและต่ำสุดของดารา

มันเปิดโลกแห่งศักยภาพและจุดไฟให้กับคู่แข่ง โดย FIFA ได้สร้าง Alex Hunter: The Journey และ Be A Pro ของ NHL กลายเป็นเรื่องราวที่ขับเคลื่อนด้วยทางเลือก Heck, Visual Concepts ประสบความสำเร็จอย่างมากแม้กระทั่งนำเนื้อเรื่องไปใช้ใน โหมดแฟรนไชส์ของ NBA 2K18 และ 19 แม้ว่าจะมีผลลัพธ์ที่หลากหลาย แต่อย่างน้อยที่สุด นักพัฒนาซอฟต์แวร์ก็ได้ลองสิ่งใหม่ๆ รับความเสี่ยง และเรียนรู้จากกันและกันเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมและสิ่งที่ทำให้ผู้คนเล่นเกมตลอดทั้งปี  

Madden NFL 22

ทุกวันนี้ เกมกีฬาเล่นได้อย่างปลอดภัย โดยมีการอัปเกรดกราฟิกและคุณสมบัติใหม่สองสามอย่าง แต่ไม่มีซีรีส์ใดที่พยายามจะชุบชีวิตสูตรหรือเขย่าสิ่งที่เคยทำมาก่อน และถึงแม้จะใช้ความพยายาม พวกเขาก็รู้สึกไม่เต็มใจ ตัวอย่างเช่น NHL 22 พยายามหาแรงบันดาลใจจาก Madden โดยแนะนำ Superstar X-Factors และพยายามเขย่าเมตาเกม ปัญหา? X-Factors เหล่านี้จบลงด้วยการไม่มีปัจจัย  ในการทำให้การเล่นเกมคุ้มค่าหรือน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น และเมตาเกมก็ไม่เปลี่ยนแปลงมากพอที่จะโดดเด่น ยกเว้นข้อบกพร่อง

สิ่งที่น่าหงุดหงิดกว่านั้นคือการดูโหมดต่างๆ ที่ถูกละเลยโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายเป็นเวลาหลายปี ฉันจำไม่ได้ว่าครั้งสุดท้ายที่ NBA 2K, NHL หรือ FIFA ได้สัมผัสโหมดแฟรนไชส์จริงๆ Madden ได้ลองใช้โหมดแฟรนไชส์ในปีนี้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะทำให้เป็นเกมที่ต้องเล่น ที่แย่กว่านั้นคือของที่ไม่ได้ผลหรือจำเป็นต้องปรับปรุงเหมือนเดิม การเจรจาเอชแอลในการจะเป็น Pro เป็นบ้องแบ๊วและกระตุ้นการตรวจสอบของมัน ยังคงสู้ขณะที่หัวเสียยังคงเต็มไปด้วยความบกพร่องแปลกและอินเตอร์เฟซ  clunky

การเปิดตัวเกมกีฬาประจำปีไม่อนุญาตให้มีเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลงในวงกว้าง แต่ในแต่ละปีนักพัฒนามักจะทำการปรับปรุงรากฐานอย่างชาญฉลาด ฉันคาดหวังว่าเกมในแฟรนไชส์กีฬาจะเล่นได้ราบรื่นขึ้นทุกปี และโหมดเฉพาะจะได้รับการโฟกัสที่ใหญ่ขึ้นด้วยความพยายามมากขึ้นในการเพิ่มเติมที่มีความหมาย และเมื่อรูปแบบการเล่นเริ่มเลือนลาง นักพัฒนาจะเริ่มลงทุนในกลยุทธ์ใหม่ๆ เพื่อทำให้เกมมีความน่าสนใจ เช่น หาวิธีเปลี่ยนเมตาเกมหรือนำระบบใหม่ที่เปลี่ยนความรู้สึกของการเล่นเกม เช่น การเล่นสเก็ตของ NHL 19 ที่ได้รับการปรับปรุง แต่แฟรนไชส์จำนวนมากยังคงเหมือนเดิมนานเกินไป รหัสการเล่นเกมของ Madden นั้นเก่ามาก ณ จุดนี้ที่นักพัฒนาเพิ่งแก้ไขปัญหาเดียวกันตั้งแต่สแนปเป็นแอนิเมชั่นไปจนถึงผู้เล่นที่เจอกันหลังการเล่น

นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกเหมือนเกมกีฬาเป็นทางแยกของการตัดสินใจว่าพวกเขาจะต้องเป็นอย่างไรสำหรับเกมเมอร์ยุคนี้ ฉันไม่อิจฉาการตัดสินใจครั้งนี้ เนื่องจากมีสาเหตุหลายประการที่แฟนกีฬาหยิบคอนโทรลเลอร์ ถามทุกคนว่าโหมดโปรดของพวกเขาคืออะไรและเพราะอะไร แล้วคุณจะได้คำตอบมากมาย สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง: เกมเหล่านี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้มีหางยาวและเล่นได้ตลอดทั้งปี สิ่งนี้ทำให้นักพัฒนาจำนวนมากลงทุนอย่างมากในโหมดที่เน้นออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งสามารถอัปเดตได้ตลอดทั้งปี แต่แม้กระทั่งที่นี่ รางวัลไม่เคยดูดีพอ หรือแย่กว่านั้น พวกเขายังรู้สึกทั่วไปในการดำเนินการ

ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดไม่ได้ทำให้ตัดสินใจว่าจะให้ความสำคัญกับสิ่งใดง่ายสำหรับนักพัฒนา เป็นการชักเย่ออย่างต่อเนื่องระหว่างการทำให้แฟนตัวยงมีความสุขและดึงดูดผู้เล่นใหม่ผ่านข้อเสนอที่เป็นกันเองมากขึ้น เช่น Volta ของ FIFA, Madden’s The Yard และ Pro-Am ของ NHL ใครบางคนมักถูกทิ้งให้อยู่ท่ามกลางอากาศหนาว และเมื่อเร็ว ๆ นี้เป็นผู้เล่นที่ทุ่มเท ให้กับการผจญภัยแบบเล่นคนเดียวมากขึ้น เช่น โหมดแฟรนไชส์ มาเผชิญหน้ากัน: โหมดเช่นนี้ไม่นำเงินพิเศษมาให้ 

NBA 2K22 อาจก้าวกระโดดที่สำคัญที่สุดในปีนี้ โดยพยายามรวมโหมด MyCareer ยอดนิยมกับ The Cityซึ่งเป็นโลกออนไลน์ที่จอแจ ซึ่งผู้เล่นสามารถเล่นกันเองในเกมรถกระบะและทัวร์นาเมนต์และจับจ่ายซื้อของได้ Visual Concepts ยังคงมีหนทางอีกยาวไกลในการดำเนินการไมโครทรานส์แอคชั่นที่ล่วงล้ำที่นี่ และมันก็ยังว่างเกินกว่าจะสนุกที่จะสำรวจ แต่ฉันเห็นศักยภาพ 

ฉันเพิ่งเห็นว่าWWE 2K22 ละทิ้งการเปิดตัวตามปกติเพื่อให้มีเวลามากขึ้นในการรับมือกับสิ่งต่าง ๆและในขณะที่ซีรีส์เต็มไปด้วยเสียงสูงและต่ำ ฉันชอบความคิดสร้างสรรค์ที่ยังคงส่องแสงในโหมดต่างๆ และวิธีการที่มันเหมาะสำหรับ สิ่งที่ทำให้แฟน ๆ ไม่ยอมใครง่ายๆ มี 2K Showcase Mode ซึ่งเป็นสารคดีที่สามารถเล่นได้ของ WWE 2K ที่คุณติดตามอาชีพนักมวยปล้ำในตำนานหรือยุคประวัติศาสตร์และเข้าร่วมแมตช์สำคัญ My Faction ให้คุณรวบรวมและจัดการคอกม้าของคุณเองเพื่อต่อสู้กับผู้ยิ่งใหญ่อย่าง The Four Horsemen; และในปีนี้ ขอแนะนำ MyRise สปินใหม่ใน MyCareer ที่ให้คุณแนะนำ WWE มือใหม่เพื่อเป็นดาราในการผจญภัยที่ขับเคลื่อนด้วยทางเลือก 

เพื่อความเป็นธรรม ความท้าทายของ COVID-19 ทำให้ช่วงสองสามปีที่ผ่านมายากขึ้นและต้องเสียภาษีสำหรับประเภทดังกล่าวอย่างไม่ต้องสงสัย อย่างไรก็ตาม ปัญหาเหล่านี้ได้มาถึงแล้วในตอนท้ายของคนรุ่นก่อน และพวกเขาจะไม่หายไป การอัพเกรดบัญชีรายชื่อไม่เพียงพอในทุกวันนี้ที่จะทำให้แฟน ๆ อยู่นิ่งได้ และแฟน ๆ ที่ภักดีจะจบลงด้วยความรู้สึกร้อนรนที่จะได้รับความตื่นเต้นสำหรับฤดูกาลอื่น เพียงเพื่อดูปัญหาเดียวกันปรากฏขึ้นอีกครั้ง

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ต้องไม่กลัวที่จะกดปุ่มรีเซ็ตและอาจใช้เวลาเพิ่มเพื่อคิดใหม่เกี่ยวกับเกมของตน กีฬามีความคิดสร้างสรรค์และความตื่นเต้นเป็นอย่างมาก แต่ประสบการณ์นั้นไม่ได้แปลวิดีโอเกม ทำไม? เพราะนักพัฒนายังคงใช้ playbook เดิม พวกเขาไม่ต้องการที่จะเสี่ยงกับการเล่นที่รุ่งโรจน์เพราะกลัวความล้มเหลว แต่ฉันอยากเห็นเกมเหล่านี้ลองสิ่งใหม่และล้มเหลวมากกว่าให้ประสบการณ์ที่เหนื่อยล้าแบบเดียวกับที่ฉันเคยเล่นมาหลายปีแล้ว 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *