Pokémon Brilliant Diamond และ Shining Pearl – Refurbished Gems

เปิดตัวครั้งแรกในปี 2549 Pokémon Diamond และ Pearl นำเกมโปเกมอนรุ่นใหม่เข้าสู่ Nintendo DS ด้วยธีมpgslot999ของวิวัฒนาการและการสร้างสรรค์ที่ถักทอตลอดทั้งเรื่อง การออกแบบที่ได้รับการอัพเกรดของโปเกมอนตัวใหม่ที่พบได้ทั่วภูมิภาค Sinnoh รวมถึงสายวิวัฒนาการใหม่ที่ค้นพบใหม่ของมอนสเตอร์ที่แฟน ๆ ชื่นชอบ เกมเหล่านี้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับแฟรนไชส์ ในการรีเมคเกมคลาสสิกเหล่านี้ ILCA ผู้พัฒนาโปเกมอนรุ่นใหม่ ได้พิสูจน์ว่าสามารถสร้างผู้เช่าที่สำคัญของแฟรนไชส์ได้

ส่วนใหญ่ Brilliant Diamond และ Shining Pearl เป็น “การรีเมคที่ซื่อสัตย์” – ตามที่ The Pokémon Company ชอบเรียกพวกเขา – ของเกม DS ที่มีชื่อเดียวกัน โครงกระดูกอยู่ที่นั่น พร้อมกับเมือง เส้นทาง ผู้ฝึกสอน และมอนสเตอร์ Pokédex ที่เหมือนกันซึ่งพบได้ตลอดlotto432การผจญภัย คุณยังคงเริ่มต้นจากจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยในเมือง Twinleaf ที่ซึ่งผู้ฝึกสอนผู้มีดวงตาเต็มไปด้วยดวงดาวจะได้รับ Pokédex จากศาสตราจารย์ Rowan และโปเกมอนเริ่มต้นที่พวกเขาเลือก จากที่นั่น คุณจะได้พบกับเพื่อนและคู่แข่งของคุณ Dawn และ Barry และออกเดินทางเพื่อพิชิตยิมทั้งแปดและกลายเป็นแชมป์ของภูมิภาค คุณจะค้นพบแผนการของ Team Galactic เพื่อควบคุมพลังแห่งวิวัฒนาการและคู่หูผู้สร้างในตำนานของ Dialga หรือ Palkia เรื่องราวในเรื่องนี้ไม่มีอะไรใหม่หรือน่าประหลาดใจ แต่ฉันพบว่าเป็นเรื่องที่ยอมรับได้และดีกว่า หลังจากที่ห่างหายจาก Sinnoh มานานกว่าทศวรรษ

ILCA เลือกที่จะสร้างตัวละคร chibi ของเกม DS ในรูปแบบ 3 มิติ และรักษามุมมองจากบนลงล่างของโลก ซึ่งเน้นความรู้สึกของการสร้างใหม่เหล่านี้ยังคงซื่อสัตย์ต่อแหล่งข้อมูล นี่เป็นการเบี่ยงเบนไปจากการที่รีเมคครั้งก่อนได้ปรับปรุงสไตล์กราฟิกและชุดคุณลักษณะให้ทันสมัย ไม่ได้หมายความว่าภาพจะดูล้าสมัย การปรับปรุงกราฟิกใหม่สำหรับแสง เงา และน้ำดูดี ภาพสะท้อนมากมายบนพื้นผิวต่างๆ ทั่วโลก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างการต่อสู้โปเกมอนก็น่าประทับใจเช่นกัน การต่อสู้ใช้โปเกมอนขนาดเต็มและโมเดลเทรนเนอร์ต่างจากตัวละครในโลกตรงข้ามกับสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนใครซึ่งกำหนดโดยตำแหน่งของคุณในโลก ฉากเหล่านี้ดูดีและส่วนใหญ่ไม่มีเฟรมเรตลดลง หรือการชะลอตัวที่รบกวนรายการ 3D อื่นๆ ในซีรีส์

Brilliant Diamond และ Shining Pearl เบี่ยงเบนไปจากพิมพ์เขียวเชิงกลด้วยระดับความสำเร็จที่แตกต่างกัน นวัตกรรมที่ใหม่กว่า เช่น บันทึกอัตโนมัติ หรือความสามารถในการดูจุดแข็งและจุดอ่อนของการเคลื่อนไหวในการต่อสู้ เป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยม ซึ่งฉันชอบเห็นเสมอ นอกจากนี้ โปเกมอนยังไม่จำเป็นต้องสอน HMs ให้ใช้ท่าเคลื่อนไหวเช่น Rock Smash หรือ Cut เพื่อนำทางปริศนาหรือสิ่งกีดขวางในโลกอีกต่อไป ซึ่งเป็นสิ่งที่จะทำให้ช่องเคลื่อนไหวในชื่อดั้งเดิม การแบ่งปัน EXP เป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการลดการบดขยี้โดยไม่จำเป็น เพื่อให้แน่ใจว่าโปเกมอนที่ใช้น้อยกว่าของคุณจะพร้อมสำหรับการต่อสู้ อย่างไรก็ตาม ผู้พัฒนาไม่ได้ใช้มาตรการใดๆ เพื่อสร้างสมดุลให้กับคุณลักษณะนี้ และไม่มีวิธีใดที่จะปิดการแบ่งปัน EXP ผลที่ได้คือ ทีมของฉันรู้สึกเหนือกว่าเมื่อเกมคืบหน้า การทำแมตช์ใหญ่กับ Team Galactic หรือผู้นำยิมคนใดคนหนึ่งรู้สึกง่ายและไม่มีนัยสำคัญ ฉันแล่นผ่านผู้ท้าชิงบนพื้นผิวของ Sinnoh และต้องหาศัตรูที่น่าเกรงขามกว่าที่อื่น

สถานที่โปรดของฉันในการสำรวจคือ Grand Underground ซึ่งเป็นระบบถ้ำใต้ดินขนาดใหญ่ที่อยู่ใต้พื้นผิวของ Sinnoh ฉันหมายถึง สถานที่แห่งนี้ใหญ่โตและครอบคลุมเพียงแค่ขนาดของแผนที่หลักเท่านั้น ที่นี่คุณขุดหาอัญมณี ฟอสซิล และรูปปั้นจำนวนนับไม่ถ้วนในกำแพงและที่หลบภัย Hideaways เหล่านี้เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ที่พบใน Grand Underground ซึ่งเต็มไปด้วยไบโอมและโปเกมอนระดับสูงที่ปกติแล้วคุณจะไม่พบเหนือพื้นดิน ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Sinnoh Pokédex มาตรฐาน ฉันพบความท้าทายที่ฉันปรารถนาเหนือพื้นดินใน Hideaways เหล่านี้ในขณะที่ฉันจับสิ่งมีชีวิตที่แปลกใหม่เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับทีมของฉัน ผู้เล่นสามารถสร้าง Secret Bases ได้โดยการขุดห้องที่ปรับแต่งได้ในผนังถ้ำ การวางรูปปั้นโปเกมอนพิเศษไว้ในห้องเหล่านี้จะเปลี่ยนแปลงมอนสเตอร์ที่ฉันพบในที่ซ่อน

กิจกรรมอื่น ๆ ได้แก่ การประกวดโปเกมอนที่เรียกว่า Super Contest Shows ซึ่งฉันชอบมากกว่าที่ฉันคิด คุณจะประทับใจกรรมการด้วยเกมจังหวะง่ายๆ และปลดปล่อยการโจมตีที่เลือกไว้ในช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบเพื่อทำคะแนน ฉันยังชอบปรับแต่ง Pokéballs ของฉันด้วยระบบ Ball Capsule ด้วยระบบที่ขยายจาก Diamond และ Pearl คุณสามารถตบสติกเกอร์ต่างๆ บนแคปซูลเพื่อสร้างแอนิเมชั่นที่ไม่เหมือนใครและรับคะแนนพิเศษเมื่อโยนโปเกมอนลงใน Super Contest Show เหล่านี้ สติ๊กเกอร์เพิ่มเปลวไฟ ฟองสบู่ ประกายไฟ หรือโน้ตดนตรีเพื่อเพิ่มความวาบหวามและเฟื่องฟู ทำให้ระดับของการปรับเปลี่ยนในแบบของคุณหายไปในเกม DS ยิ่งไปกว่านั้น แอนิเมชั่น Ball Capsule ของคุณจะปรากฏในการต่อสู้แต่จะไม่ส่งผลต่อการต่อสู้ในทุกรูปแบบ


แม้ว่า Brilliant Diamond และ Shining Pearl จะไม่ขยับเข็มในแง่ของรูปลักษณ์และการเล่นของเกมโปเกมอนที่จะก้าวไปข้างหน้า ฉันมีความสุขมากที่ได้สำรวจ Sinnoh อีกครั้ง ถึงแม้ว่าฉันจะรู้สึกไม่สบายใจที่ไม่มีปัญหาในเส้นทางวิกฤติก็ตาม พวกเขายินดีต้อนรับสู่ช่วงเวลาที่ง่ายกว่าเมื่อฉันรู้สึกว่าการทำPokédexเป็นงานที่สมจริงพอสมควร ผู้ฝึกสอนรุ่นเก๋าจะพบกับสิ่งต่างๆ มากมายที่นี่เพื่อขจัดอาการคันที่ชวนให้รำลึกถึงอดีต และผู้ฝึกสอนใหม่ที่พลาดโอกาสไปในครั้งแรกจะได้ผจญภัยที่เข้มข้นเพื่อเริ่มต้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *