เคล็ดวิธีเก่งบาสเก็ตบอลราวกับนักกีฬาบาสสมาคมบาสเกตบอล


เคล็ดวิธีเก่งบาสเก็ตบอลเสมือนผู้เล่นบาสเกตบอลสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ

บาสเก็ตบอลเป็นกีฬาสากล lynblue89 ครับผม เป็นกีฬาที่จะต้องใช้ผู้เล่นฝั่งละ 6 คน รวมทั้งจำต้องนำลูกบาสเก็ตบอลเพื่อไปยัดห่วงหรือไปยกตลงห่วงของอีกฝั่งให้ได้ การยกตลูกเพื่อลูกห่วง หากพวกเราเลี้ยงลูกแล้วพาลูกเข้าตาข่ายเรียกว่าเรย์อัพอย่างนี้ได้ 2 คะแนน ยกตลูกบาสเก็ตบอลแถวๆศีรษะหัวกะโหลกก็ได้ 3 คน แม้กระนั้นหากชู้รักตลูกระยะไกล เส้นวงกลมครึ่งสนามแล้วลงห่วง พวกเราได้ 3 คะแนน หรือเรียกว่าชู้รักต 3 แต้ม

บาสเก็ตบอล ในบ้านพวกเรานิยมเล่นกันในสถานศึกษา lynblue89 กีฬาสถานศึกษาที่ส่งนักกีฬาลงแข่งขันระดับจังหวัดระดับเขต สถานศึกษาการค้าขาย มหาลัย ฯลฯ อาภรณ์ของนักกีฬาบาสเก็ตบอลก็ เสื้อกล้าม กางเกงที่มีขาสั้นผ้าร่ม กางเกงวิ่ง หรือกางเกงบอล แบบนั้นเลยขอรับ ใส่ถุงเท้าสั้นรองเท้าผ้าใบหุ้มส้น และลูกบาส 1 ลูก แล้วออกไปพบสนามบาสเกตบอลใกล้ๆบ้านเล่นบาสบริหารร่างกายเรียกเหงื่อได้แล้วล่ะนะครับ การเล่นบาสเก็ตบอลให้เก่งเสมือนนักกีฬาระดับนานาชาติมีวิธีการดังนี้ขอรับ

1.จำเป็นต้องรู้จักกฏข้อตกลงมรรยาทสำหรับในการแข่งบาส

กีฬาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างทุกจำพวกมีกฎข้อตกลงมรรยาทของมันครับ การประจันหน้าหรือการกระทบคนอื่นๆล้วนผิดกติกาทั้งหมด การที่พวกเราเอาเท้าเตะลูกบาสเก็ตบอลก็เป็นการทำผิดข้อตกลงรเหมือนกันครับผม เพราะเหตุว่าบาสเก็ตบอลใช้มือเล่นบาสได้สิ่งเดียว ห้ามใช้ส่วนอื่นสำหรับการเล่นบาส

2.จะต้องแต่งตัวให้ถูกสำหรับในการเล่นบาส

ชุดที่ใส่สำหรับการเล่นบาสเก็ตบอลก็ เสื้อกล้าม กางเกงกีฬา รองเท้าผ้าใบหุ้มส้น หรือชุดแข่งขันประจำกลุ่มประจำสถานศึกษา ที่จำเป็นต้องใส่แบบเดียวกันหมดทั้งทีม ก็จะต้องแต่งให้เสมือนประชาชนเขาล่ะขอรับ

3.จำเป็นต้องเล่นบาสเป็นและก็เก่งในระดับหนึ่ง

การจะแข่งขันบาสหรือเล่นบาสได้ จำต้องเลี้ยงลูกบาสเป็น จำเป็นต้องส่งลูกบาสเก็ตบอลให้ผู้อื่นได้ จะต้องยกตลูกลงห่วงในระยะกะโหลก ครึ่งวงกลมได้ จะต้องเรย์อัพลูมายากลงห่วงได้คล่องแคล่ว จะต้องกระโจนแย่งบอลได้บ้างในบางครั้งที่ลูกมาสูงเหนือหัวพวกเรา

4.จะต้องมีร่างกายที่สูงใหญ่รวมทั้งล่ำสัน

ผู้เล่นบาสเกตบอลเก็ตบอลควรมีร่างกายที่สูง 170-180 ขึ้นไปครับ แล้วก็แข็งแรงใหญ่โต เนื่องจากว่ากีฬาบาสจำเป็นต้องใช้แรงปะทะ แรงชนสำหรับการแย่งบอล จำเป็นต้องเลี้ยงบอลแทรกผู้เล่นฝั่งตรงข้ามที่ยืนปกป้องอยู่ จะต้องใช้ความสูงสำหรับในการกระโจนแย่งลูกฟุตบอลเอามาครอบครองให้ได้ ราวกับในการ์ตูนสแลมดั้งเลย

5.การที่พวกเราจะเล่นบ้างเก่งได้จะต้องทุ่มเทและก็ฝึกฝน

ไม่ใช่ว่าต้องการจะเก่งบ้านแล้วไม่ซ้อมเลยแล้วจะเก่งขึ้นมาได้ มันไม่มีหรอกขอรับ นักบาสเกตบอลฯแชมป์สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ ก่อนที่จะเก่งบาสมาได้ จำเป็นต้องเล่นบาสริมทางมาก่อน เล่นในชุมชนสลัมมาก่อน แล้วจึงเข้ามาเล่นในระดับเมือง ระดับจังหวัด สุดยอดได้ จำเป็นต้องซ้อมเป็นจำนวนมาก

กลับสู่หน้าหลัก


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *