Amazon โอเพ่นซอร์สเอ็นจิ้นเกมภายในองค์กร


การเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อสตูดิโอเกมของ Amazon

Amazon ทำให้เอ็นจิ้นเกม Lumberyardใช้งานได้ฟรีตั้งแต่เริ่มแรก แต่ตอนนี้กำลังเปิดให้ lucia168 ทุกคนพัฒนาเทคโนโลยีนี้ด้วย GamesBeat รายงานว่า Amazon ได้ทำให้ Lumberyard เป็นโครงการโอเพ่นซอร์ส โดยเปลี่ยนชื่อเป็น Open 3D Engine มูลนิธิ Linux จะจัดการโครงการและจัดตั้งมูลนิธิ Open 3D เพื่อส่งเสริมการพัฒนา Amazon เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอย่าง Adobe, Huawei, Niantic และ Red Hat

ในขณะที่ Lumberyard ดั้งเดิมนั้นใช้เครื่องยนต์ Crytek เวอร์ชันที่คุณ lucia168 จะได้รับเนื่องจาก Open 3D Engine นั้นถูกเขียนใหม่และไม่มีปัญหาเรื่องสิทธิบัตรที่อาจเกิดขึ้นได้ ตามข้อมูลของ Amazon นอกจากนี้ยังมีตัวแสดงภาพแบบใหม่ที่เหมือนจริงมากขึ้น ตลอดจนเครื่องมืออื่นๆ มากมายที่คุณต้องการเพื่อสร้างเกมหรือการจำลอง ซึ่งรวมถึงระบบแอนิเมชัน โปรแกรมแก้ไขเนื้อหา และการเขียนสคริปต์ด้วยภาพ

นี่เป็นพื้นฐานที่ไม่มีใครแตะต้องสำหรับนักพัฒนา พวกเขาไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าเครื่องยนต์เสมอไป แต่ไม่ค่อยมีอิสระเต็มที่ในการแก้ไขโค้ดสำหรับส่วนท้ายของตนเอง และผู้ที่มักจะเก็บการดัดแปลงไว้สำหรับตนเอง Open 3D Engine ไม่เพียงแต่อนุญาตให้ปรับแต่งได้หลากหลาย แต่ยังสนับสนุนให้ครีเอเตอร์มีส่วนร่วมในชุมชนที่กว้างขึ้น ในทางทฤษฎีทำให้เทคโนโลยีแข็งแกร่งขึ้นและช่วยให้เคลื่อนไหวได้เร็วกว่าเทคโนโลยีเชิงพาณิชย์อย่างUnreal Engineและ Unity

มีแรงจูงใจทางการเงินสำหรับ Amazon แม้ว่าโอเพ่นซอร์สอาจเป็นโอกาสที่ดีที่สุดในการส่งเสริมการเติบโต อเมซอนไม่ได้มีความสำเร็จมากกับเกมในบ้านที่สร้างขึ้นบน Lumberyard มีการยกเลิกเบ้าหลอมและล่าช้าโลกใหม่ การเปลี่ยนไปใช้ Open 3D Engine สามารถกระตุ้นการยอมรับและสนับสนุนให้สตูดิโอใช้ AWS, Twitch และบริการอื่นๆ ที่เชื่อมต่อกับแพลตฟอร์ม อเมซอนสามารถคว้ารางวัลจาก Open 3D Engine ได้ แม้ว่าความฝันที่จะเป็นผู้สร้างเกมระดับ AAA จะไม่มีวันจบสิ้น

กลับสู่หน้าหลัก

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *